CẦN CHUẨN BỊ GÌ KHI BẮT ĐẦU KINH DOANH SƠN?

Sơn nước là lĩnh vực kinh doanh đầy màu mỡ đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của rất nhiều người nhưng không phải ai cũng biết bắt đầu từ đâu và cần chuẩn bị những gì khi bắt đầu kinh doanh sơn.

Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi “Cần chuẩn bị gì khi bắt đầu kinh doanh sơn?”.

1. Vốn kinh doanh

Vốn kinh doanh là điều không thể thiếu khi bắt đầu kinh doanh sơn nước, phụ thuộc vào nhiều yếu tố mà số vốn cần là khác nhau, có thể kể đến như:

  • Chi phí thuê mặt bằng

  • Chi phí bày trí cửa hàng (Giá kệ bày hàng, máy tính, máy quét,…)

  • Chi phí hàng hóa đầu vào

  • Chi phí cho vận chuyển

  • Chi phí Marketing (làm bảng biển hiệu, làm banner quảng cáo, phát tờ rơi, website đại lý sơn, Seo Google, quảng cáo Google Adwords,…)

  • Tiền lương nhân viên (nhân viên kinh doanh, nhân viên kế toán, nhân viên giao hàng,…)

  • Chi phí dự phòng…

Tuy nhiên, mức trung bình để mở cửa hàng sơn cần một số vốn khoảng 100 – 200 triệu để trở thành đại lý cấp 1, 40 – 80 triệu cho đại lý cấp 2.

2. Kiến thức về sơn

Yếu tố tiếp theo cần chuẩn bị đó chính là kiến thức về sơn, cụ thể bạn cần biết sơn lót, sơn phủ, sơn chống thấm, bột, bả,… là gì? Chúng có tác dụng như thế nào? Khác nhau ra sao?

Hiểu rõ về sản phẩm là cách duy nhất giúp bạn đến gần hơn với khách hàng nhờ việc tư vấn được cho họ sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu.

Bên cạnh đó, những kiến thức liên quan tới phối màu sơn nhà, tư vấn màu sắc phù hợp theo phong thủy, phong cách thiết kế nội thất,… cũng là những kiến thức giúp bạn tới gần hơn với khách hàng.

3. Lựa chọn thương hiệu 

Cuối cùng là cần lựa chọn thương hiệu sơn thật uy tín với có đầy đủ các tiêu chuẩn, chứng nhận về nguồn gốc chất lượng; màu sơn, dòng sơn đa dạng; chiết khấu và đãi ngộ tốt.

Joshu Nhật Bản là 1 trong những thương hiệu như thế với 100% sản phẩm đều được trải qua dây chuyền công nghệ sản xuất tiên tiến đến từ Nhật Bản, nguồn nguyên liệu đầu vào cao cấp,… cho chất lượng sản phẩm tới tay người tiêu dùng là tốt nhất với đầy đủ các chứng nhận về nguồn gốc (CO) và chất lượng (CQ).

CÔNG TY CỔ PHẦN LIÊN DOANH SƠN JOSHU NHẬT BẢN

Văn phòng giao dịch: Số 29D2 khu đô thị Đại Kim – P.Định Công – Q.Hoàng Mai

Nhà máy sản xuất: Khu công nghiệp Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (+84.24) 22.838.555 – Email: joshupaint@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.