KINH DOANH SƠN NƯỚC THU NHẬP “KHỦNG” – BỎ TÚI NGAY NHỮNG KINH NGHIỆM SAU

Kinh doanh sơn nước hiện là một trong số các ngành nghề đầy tiềm năng nhờ sự phát triển của ngành xây dựng, thi công công trình đi cùng với đó là nhu cầu cao và lợi nhuận kinh doanh lớn. Do vậy, mở đại lý sơn đang là một trong số những lựa chọn kinh doanh phổ biến hiện nay đối với dân kinh doanh đang tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp.
Mặc dù vậy, khi mở đại lý sơn nhiều người còn băn khoăn không biết kế hoạch kinh doanh nên bắt đầu như thế nào. Tham khảo ngay những kinh nghiệm từ chuyên gia dưới đây nhé!
kinh-doanh-son-nuoc

1. Tìm hiểu và nhạy bén với thị trường, nhu cầu người tiêu dùng

Bước đầu tiên và vô cùng quan trọng, bản thân bạn phải am hiểu về mặt hàng sơn và thị trường kinh doanh sơn nước. Sơn lót, sơn chống thấm, bột, bả, … bạn có biết rõ về chúng? Thị trường sơn đang nhiều tiềm năng hay cạnh tranh khốc liệt, bạn đã nhận định đúng chưa?

Tiếp đến là nghiên cứu thị trường sơn tại địa phương. Bạn cần tìm hiểu kỹ xem khu vực bạn muốn kinh doanh sơn nước đã có những cửa hàng sơn nào? Mức giá trung bình là bao nhiêu? Do đều là những đại lý phân phối sơn nên nếu cùng khu vực và bán cùng hãng thì mức độ cạnh tranh giữa bạn và các “đối thủ” sẽ rất gay gắt. Ngoài ra nên tìm hiểu thêm về tình trạng dân cư tại khu vực đó như thế nào, đây cũng là yếu tố quan trọng bởi khách lẻ có xu hướng mua hàng tại những cửa hàng sơn có giá tốt, chất lượng cao và thuận tiện di chuyển…

Trong kinh doanh nói chung, bạn cần học hỏi và bổ sung kiến thức không ngừng về ngành hàng, nhu cầu thị trường, khách hàng, đối thủ cạnh tranh,… để luôn nhạy bén và am hiểu thị trường cũng như người tiêu dùng.

2. Chọn thương hiệu để kinh doanh sơn nước chất lượng, uy tín

Để lựa chọn hãng sơn phù hợp làm đại lý kinh doanh sơn nước, bạn có thể cân nhắc dựa trên 3 yếu tố:

  • Chất lượng: muốn kinh doanh bền vững, bạn cần đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc đánh giá chất lượng sơn thì hãy tham khảo ý kiến của những thợ sơn lâu năm, từ đó lựa chọn những loại sơn của đơn vị uy tín.
  • Thương hiệu: những hãng sơn có thương hiệu có một lợi thế rất lớn, người tiêu dùng đã quen thuộc với hình ảnh thương hiệu, do vậy bạn không cần đầu tư nhiều chi phí vào quảng cáo, việc bán hàng cũng dễ dàng và thuận lợi hơn.
  • Mức chiết khấu: mỗi hãng sơn có mức chiết khấu cho đại lý khác nhau, và mức chênh lệch giữa các hãng sơn với nhau dao động không nhỏ, nên bạn cần cân nhắc kỹ đến yếu tố này. Tuy nhiên so với 2 yếu tố trên, đây không phải yếu tố chính chi phối quá nhiều đến việc lựa chọn nguồn hàng, hãy dành nhiều sự quan tâm đến thương hiệu và chất lượng sản phẩm.

3. Tìm hiểu kỹ các kiến thức về sơn

Nắm được các kiến thức chuyên môn sẽ giúp bạn trở thành người bán hàng chuyên nghiệp, từ đó cũng tạo ra sự an tâm hơn đối với khách hàng.

Trước tiên bạn cần nắm được các sản phẩm của một hãng sơn gồm những gì?

Thêm nữa, bạn phải nắm được cách tính khối lượng sơn tường nhà trước khi tư vấn cho khách. Đầu tiên phải học cách tính diện tích sau đó quy ra số thùng và số lon sơn mà khách hàng cần sử dụng.

4. Tận dụng tối đa các kênh bán hàng

Thời đại công nghệ số 4.0 tạo ra rất nhiều kênh quảng cáo và mạng xã hội cho việc marketing nói chung và ngành kinh doanh sơn nói riêng. Hãy tận dụng tối đa các kênh bán hàng, cả offline (bán hàng tại cửa hàng) và online (bán hàng trực tuyến). Facebook, Zalo, Tiktok… đều là “mảnh đất” màu mỡ để kinh doanh online.

Kinh nghiệm mở đại lý sơn cho thấy, để kinh doanh sơn nước hiệu quả, bạn cần tập trung vào những tài liệu tiếp thị và biên tập nội dung quảng cáo trên các mạng xã hội. Hãy xây dựng một quy trình bán hàng online chuẩn, tập trung vào việc vẽ 3D mô phỏng màu sắc, không gian nhà, tường sau khi hoàn thiện. Tư vấn, trả lời đánh giá của khách hàng trên các kênh online một cách tận tình và chu đáo để bạn quảng bá đại lý kinh doanh sơn của mình đến khách hàng.

Hoặc đầu tư thiết kế một Website bán hàng chất lượng, đẹp mắt để tăng sự chuyên nghiệp và uy tín cũng là một cách làm hay mà những đại lý sơn lớn cũng thường đẩy mạnh.

Thực ra kinh doanh sơn nước không quá phức tạp. Điều quan trọng nhất là bạn cần được hướng dẫn từng đường đi nước bước bởi một chuyên gia kinh nghiệm trong chốn thương trường từ những bước đi nhỏ nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn sớm đạt được thành công.

Quý khách có bất kỳ khó khăn hay thắc mắc nào cần được tư vấn, hãy liên hệ cho sơn Joshu để được hỗ trợ tốt nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN LIÊN DOANH SƠN JOSHU NHẬT BẢN

Văn phòng giao dịch: Số 29D2 khu đô thị Đại Kim – P.Định Công – Q.Hoàng Mai

Nhà máy sản xuất: Khu công nghiệp Phú Nghĩa – Chương Mỹ – Hà Nội

Điện thoại: (+84.24) 22.838.555 – Email: joshupaint@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.