SƠN JOSHU: KINH NGHIỆM SƠN NHÀ – CẨM NANG CHO NGƯỜI LÀM THỢ

Là một trong những công đoạn vô cùng quan trọng trong quá trình xây dựng, sơn nhà được xem là yếu tố quyết định tính bền bỉ và thẩm mỹ của một công trình. Với người thợ sơn lành nghề, kinh nghiệm sơn nhà là điều thiết yếu nên được học hỏi.
Ngày nay, những chủ thầu, đối tác khách hàng, hộ gia đình thường khá khắt khe trong việc chọn thợ sơn. Một người thợ sơn có kinh nghiệm sơn nhà tốt chắc chắn sẽ là lựa chọn ưu tiên của những công trình!
Vậy thợ sơn nhà cần chú ý những gì trong quá trình sơn? Tham khảo ngay những kinh nghiệm của sơn Joshu đưới dây nhé!

Sơn Joshu: Một số sai lầm thường gặp của người không có kinh nghiệm sơn nhà

Khi chưa có kinh nghiệm thì việc phạm phải một số sai lầm cũng sẽ là điều dễ hiểu. Những sai lầm thường thấy ở những người mới sơn có thể được kể đến như sau:

Sai lầm 1. Chọn sai chất liệu sơn

Mỗi loại sơn thường sẽ có tính năng riêng, phục vụ cho những mục đích riêng. Nếu bạn chọn sơn nội thất để sơn cho ngoại thất thì sẽ không thể đảm bảo được chất lượng. Hoặc nếu bạn chọn sơn cho nhà tắm nhưng lại không có khả năng chống thấm thì cũng không đảm bảo được độ bền của công trình.

Sai lầm 2. Pha màu không đúng cách

Nhiều người do thiếu kinh nghiệm, khi sơn sửa lại căn nhà cũ chúng ta thường tiết kiệm mà tự mình sơn lại nhà thay vì thuê một đội ngũ thợ sơn chuyên nghiệp. Thế nhưng nhiều người chưa biết cách làm, chưa từng làm sẽ rất dễ pha sơn sai cách, dẫn đến chất lượng sơn bị giảm đi và màu sơn cũng không đều nhau, loang lổ, chỗ đậm, chỗ nhạt. Điều này không những khiến cho công trình không đạt chất lượng đề ra ban đầu mà còn rất mất thẩm mỹ. Bên cạnh đó thì việc sửa lại lớp tường vừa sơn hỏng đó cũng sẽ tốn kém hơn việc lựa chọn một nhà thầu lành nghề từ ban đầu.

Sai lầm 3. Thi công không đúng với quy trình

Quy trình sơn nhà sẽ gồm các bước như là làm sạch bề mặt, trét matit, sơn lót sau đó mới sơn phủ hoàn thiện. Ở bước đầu tiên là làm sạch bề mặt, bạn cần phải đảm bảo bề mặt đủ khô với độ ẩm là 16% thì mới chuyển sang bước tiếp theo. Tuy nhiên một số người do không nắm được, hoặc có thể bỏ qua bước này. Hoặc dễ thấy hơn thì là không tuân thủ thời gian để khô giữa các lớp vật liệu thì sau khi hoàn thiện, công trình sẽ rất nhanh bị xuống cấp. Từ lớp sơn lót chống thấm cho đến sơn phủ, thì mỗi lớp sơn phải cách nhau từ 6 đến 8 tiếng tùy yêu cầu của từng loại cho màng sơn khô hẳn rồi mới sơn lớp tiếp theo.

Sai lầm 4. Không dọn dẹp hay che phủ đồ đạc

Việc này sẽ dẫn tới việc một số đồ vật hay thậm chí là sàn nhà sẽ bị hư hại. Khi chúng ta sơn trên bề mặt tường, sơn thừa sẽ rơi vãi xuống bên dưới. Nếu không được che phủ cẩn thận, sơn sẽ rớt vào đồ đạc, sàn nhà và có thể gây hỏng hóc cho đồ đạc của bạn.

Sai lầm 5. Lựa chọn nhà thầu tay nghề kém, thiếu kinh nghiệm

Khi bạn quyết định lựa chọn một nhà thầu để giúp mình giải quyết vấn đề, bạn cần phải cân nhắc, xem xét kỹ lưỡng bởi không phải đơn vị nào cũng sẽ mang sự hài lòng về cho bạn. Nếu lỡ lựa chọn nhầm một nhà thầu với đội ngũ thợ sơn yếu kém thì rất dễ gặp một công trình không được như ý.

Chia sẻ bí quyết sơn nhà từ chuyên gia sơn Joshu

Quan tâm đến độ phủ của sơn

Đây cũng là một lưu ý rất quan trọng bởi nếu chúng ta không pha sơn đúng cách, khuấy sơn không đều thì có thể dẫn đến các hiện tượng như tường sơn không đều màu, thậm chí là bị vón cục. Tùy vào từng loại sơn mà sẽ có yêu cầu về cách pha khác nhau từ nhà sản xuất. Để sơn đạt được chất lượng tốt nhất thì bạn cần tuân thủ những yêu cầu đó.

kinh-nghiem-son-nha

Chọn màu sơn phù hợp, không nên chọn quá nhiều màu

Một vấn đề liên quan đến thẩm mỹ cần lưu ý đó là chọn màu sơn sao cho phù hợp. Bạn cần dựa vào nhiều yếu tố khác nhau như phong thủy, sở thích hay đơn giản là màu sắc sơn nên kết hợp hòa với đồ nội thất trong nhà. Bạn cũng không nên quá tham lam mà chọn nhiều màu khi sơn. Bởi điều này không giúp tạo nên sự độc đáo cho không gian của bạn mà nó chỉ biến không gian đó thành rối mắt mà thôi.

son-joshu

Luôn dùng đồ che chắn khi sơn

– Quần áo bảo hộ cho thợ lăn sơn cần phải có độ kín, dài tay.

– Quần áo phải thật dày để chống bụi bẩn, nắng nóng khi phải lăn sơn bên ngoài.

– Đặc biệt là phải chống thấm hút mồ hôi nhanh do công việc của các cậu phải hoạt động nhiều, ra rất nhiều mồ hôi nên ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng công việc.

– Quần áo có khả năng chống thấm sơn tốt, giặt là vết sơn phải dễ dàng và quần áo bảo hộ thì phải bền bỉ, chắc chắn để sử dụng được lâu.

kinh-nghiem-son-nha

Trên đây là những kinh nghiệm sơn nhà mà sơn Joshu đã rút ra được. Những thông tin này có thể giúp ích nhiều trong quá trình hoàn thiện ngôi nhà của mình.

Nếu bạn mong muốn mang về sự hoàn hảo cho không gian của mình. Ngoài ra nếu bạn cần mở đại lý sơn hãy gọi ngay đến hotline của sơn Joshu để được tư vấn về sản phẩm và dịch vụ nhanh nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.