SƠN LÓT CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Sơn lót là cụm từ được nhắc tới rất nhiều khi sơn nhà, nó còn được xem như 1 bước không thể thiếu để có được 1 bức tường “đúng chuẩn” – chuẩn đẹp, chuẩn bền cùng năm tháng..

Song sơn lót là gì và thực sự có tác dụng như thế nào lại vẫn là dấu hỏi lớn với nhiều người. Vậy để biết sơn lót là gì và có tác dụng như thế nào hãy cùng khám phá ngay ở bài viết này nhé!

SƠN LÓT LÀ GÌ?

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng, sơn lót hay còn gọi là sơn lót kháng kiềm là lớp sơn là lớp sơn có công thức riêng biệt cũng là lớp sơn đầu tiên được sơn trực tiếp lên bề mặt cần sơn nhằm tăng khả năng kết dính giữa bề mặt và lớp sơn phủ.

SƠN LÓT CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Được xem như 1 bước không thể thiếu cho tường nhà hoàn hảo sơn lót có tác dụng là:

  • Khả năng kháng kiềm cao: Tính kiềm chính là tính bazơ có trong vật liệu mà điển hình là xi măng, tường càng ẩm thì tính kiềm càng cao, có ảnh hưởng xấu đến sơn phủ như làm hỏng màng sơn, loang màu, ố vàng, phấn hóa. Nếu ta cứ sơn phủ màu trực tiếp lên tường thì nước ở trong sơn sẽ thấm sâu vào tường làm tăng tính kiềm.

  • Tăng khả năng chống thấm, chống rêu mốc cho bề mặt tường

  • Tăng cường độ kết dính cho lớp sơn phủ: Sơn lót giống như là băng dính 2 mặt có tác dụng gắn kết lớp sơn phủ với bề mặt thì công. Nó có khả năng kết dính giữa bề mặt và lớp sơn phủ rất cao, lấp đầy các vết nứt, vết răng cưa và lớp sơn phủ giúp bảo vệ lớp sơn phủ, cho màng sơn mịn, đều và đẹp hơn.

  • Tăng độ bóng, mịn và giúp cho màng sơn phủ không bị loang màu: Bề mặt tường sau khi trát vữa thường có những lỗ nhỏ li ti. Sơn lót sẽ giúp lấp đầy những lỗ nhỏ này vì vậy sẽ giúp cho lớp sơn phủ lên màu đẹp, đều và bóng hơn.

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG SƠN LÓT

  1. Sơn lót là vô cùng cần thiết cho tường nhà, đặc biệt là với ngoại thất giúp tăng khả năng chống thấm, kháng kiềm, tăng độ bền cho tường nhà.

  2. Để đảm bảo chất lượng bề mặt tường, thường phải sơn lót 2-3 lớp, sau đó mới tiếp tục sơn phủ bề mặt thêm 2-3 lớp nữa.

  3. Nhiều người nghĩ rằng sơn lót là sơn trắng nhưng thực tế đây là 2 loại hoàn toàn khác nhau.

CÔNG TY CỔ PHẦN LIÊN DOANH SƠN JOSHU NHẬT BẢN

Văn phòng giao dịch: Số 29D2 khu đô thị Đại Kim – P.Định Công – Q.Hoàng Mai

Nhà máy sản xuất: Khu công nghiệp Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (+84.24) 22.838.555 – Email: joshupaint@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.