05 ĐIỀU CẦN CHUẨN BỊ KHI KINH DOANH SƠN NƯỚC

Là một trong những sản phẩm có khả năng kinh doanh dễ dàng và đem lại lợi nhuận lớn nhất hiện nay, kinh doanh sơn nước đang được rất nhiều người quan tâm. Vậy để kinh doanh sơn nước cần chuẩn bị những gì?

Cùng xem ngay bài viết dưới đây để biết 05 cần chuẩn bị khi kinh doanh sơn nước!

Kiến thức về sơn

Đầu tiên không thể bỏ qua đó là kiến thức về sơn, bởi trên thực tế khi kinh doanh bất kỳ một sản phẩm nào nếu không nắm rõ những kiến thức về sản phẩm đó bạn sẽ khó lòng tư vấn cho khách hàng hay mở rộng công việc kinh doanh.

kinh-doanh-son-nuoc

Để kinh doanh sơn bạn cần có những kiến thức cơ bản về các loại sơn cũng như các tiêu chí với từng loại (Như sơn nào chống thấm tốt, phù hợp với bề mặt tường như thế nào?…). Bên cạnh đó, bạn cũng cần liên tục cập nhật các xu hướng màu sắc, phong cách thiết kế nội – ngoại thất mới để tư vấn cho khách hàng một cách tốt nhất.

Sự hiểu biết về thị trường 

kinh-doanh-son-nuoc

Yếu tố thứ hai bạn cần chuẩn bị khi kinh doanh sơn nước đó là sự hiểu biết về thị trường tại nơi bạn muốn kinh doanh. Bạn cần nghiên cứu, tìm hiểu xem có bao nhiêu đối thủ cạnh tranh trên thị trường hiện tại? Đã có những thương hiệu sơn nào đang được kinh doanh? Giá bán trung bình là bao nhiêu?…. Về phía khách hàng cần có những tìm hiểu về nhu cầu cao hay thấp? Yêu cầu về sản phẩm ra sao? Ưa chuộng các thương hiệu như thế nào?

Từ những tìm hiểu trên để đưa ra được những tiêu chí lựa chọn thương hiệu về sau cũng như giá thành sản phẩm, quy mô hay vị trí kinh doanh.

Vốn

Yếu tố thứ 3 khi chuẩn bị kinh doanh sơn nước đó là vốn. Tùy theo quy mô cửa hàng, vị trí đặt cửa hàng,… mà số lượng vốn sẽ có những chênh lệch khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung cần chuẩn bị những khoản vốn để chi trả cho những yếu tố bao gồm:

kinh-doanh-son-nuoc

Tiền vốn nhập hàng ban đầu: Vốn nhập hàng ban đầu khi mở đại lý sơn là phần chi phí bạn bỏ ra để thực hiện mục đích kinh doanh, tức là số tiền bạn chi để mua được những kiện hàng là các thùng sơn nước về địa điểm mà bạn kinh doanh. Vốn này không bao gồm chi phí phòng ngừa rủi ro, chi phí mặt bằng, kho bãi hay các loại chi phí để duy trì hoạt động kinh doanh. Chi phí nhập hàng ban đầu cho đơn đầu tiên rơi vào khoảng từ 80 triệu đến 100 triệu.

Vốn nợ tồn đọng: Đây là số vốn được dự trù khi mở đại lý sơn, nhằm mục đích phòng ngừa các trường hợp khách hàng chịu nợ, không thanh toán ngay mà hẹn một khoảng thời gian mới thanh toán tiền sơn. Khoản dự trù đó sẽ làm cho việc đặt sơn khi khách hàng công nợ lâu ngày và bạn sẽ có thể hạn chế rủi ro về việc không có hàng bán.

Vốn sử dụng cho tài sản cố định: Khoản chi cho việc thuê địa điểm, thuê nhân viên và tiền điện nước vật tư hao mòn trong thời gian 6 tháng.

Thương hiệu kinh doanh

kinh-doanh-son-nuoc

Như đã nói ở trên, việc lựa chọn thương hiệu để kinh doanh cũng rất quan trọng. Ngoài việc thương hiệu uy tín, có chất lượng sản phẩm tốt, được người dùng ưa chuộng còn cần có chính sách cho đại lý tốt, chiết khấu cao.

Joshu là một trong những thương hiệu sơn Nhật Bản rất được người tiêu dùng ưa chuộng trên thị trường hiện nay nhờ thương hiệu uy tín, chất lượng sản phẩm cao cùng mức giá phải chăng. Joshu cũng đang tìm kiếm nhà phân phối trên toàn quốc với các chính sách vô cùng hấp dẫn:

  1. Lợi nhuận cao, vốn đầu tư ít, chiết khấu cao hàng đầu ngành sơn

  2. MIỄN PHÍ làm showroom, máy pha màu, biển hiệu Alu, biển bạt, phối màu 3D công trình cho nhà phân phối. Hỗ trợ  tài liệu bán hàng (catalog, bảng màu, quạt màu, hóa đơn, con dấu, cam kết chất lượng, ấn phẩm sơn cao cấp…)

  3. Tặng xe ô tô cho nhà phân phối

  4. Độc quyền kinh doanh tại khu vực đăng ký

  5. Thủ tục đăng ký làm nhà phân phối đơn giản, nhanh gọn.

  6. Hỗ trợ phối màu 3D công trình MIỄN PHÍ.

  7. Được Hỗ trợ Nhân viên thị trường theo năng lực bán hàng.

  8. Hỗ trợ đào tạo, tư vấn kỹ năng bán hàng.

  9. Cuộc sống 5 sao cho các Đại lý xuất sắc năm: chuyến đi du lịch trong và ngoài nước.

  1. Tư vấn, hỗ trợ vốn để kinh doanh.

Nếu bạn muốn kinh doanh sơn nước nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu hãy liên hệ ngay với Joshu để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Các loại giấy tờ, thủ tục

Yếu tố cuối cùng cần chuẩn bị đó là các loại giấy tờ, thủ tục để kinh doanh. Hiện nay có hai loại hình kinh doanh phổ biến dành cho đại lý sơn hiện nay là hộ gia đình hoặc doanh nghiệp tư nhân. Bên cạnh giấy phép kinh doanh thì bạn cần phải chuẩn bị thêm một số giấy tờ như: căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân, giấy pháp đảm bảo cho an toàn phòng cháy chữa cháy….

Trên đây là 05 điều cần chuẩn bị khi kinh doanh sơn nước, hy vọng đã mang tới cho bạn những thông tin hữu ích.

CÔNG TY CỔ PHẦN LIÊN DOANH SƠN JOSHU NHẬT BẢN

Văn phòng giao dịch: Số 29D2 khu đô thị Đại Kim – P.Định Công – Q.Hoàng Mai

Nhà máy sản xuất: Khu công nghiệp Phú Nghĩa – Chương Mỹ – Hà Nội

Điện thoại: (+84.24) 22.838.555

Email: joshupaint@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.