TÁC HẠI KINH HOÀNG KHI DÙNG SƠN KÉM CHẤT LƯỢNG

Để tiết kiệm chi phí, trong quá trình sản xuất rất nhiều thương hiệu sơn đã lựa chọn nguồn nguyên liệu kém chất lượng cùng quy trình kết định chất lượng lỏng lẻo dẫn tới những tác hại kinh hoàng cho người dùng.

Những tác hại ấy là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây!

TÁC HẠI KHI DÙNG SƠN KÉM CHẤT LƯỢNG

Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Nhiễm độc từ chất VOCs

VOCs là hợp chất tạo ra trong quá trình liên kết tạo thành lớp sơn, hợp chất này có đặc điểm là dễ bay hơi. Khi hít phải VOCs với nồng độ cao sẽ gây kích ứng đường hô hấp, đặc biệt đối với người có tiền sử các bệnh như viêm xoang, hen suyễn sẽ khiến tình trạng bệnh trầm trọng hơn khi hít phải chất này. Với phụ nữ đang mang thai phải chất độc từ VOCs còn có thể là nguyên nhân dẫn đến trẻ chậm phát triển, dị tật bẩm sinh,… bởi vậy cần đặc biệt lưu ý.

Nếu thường xuyên phải tiếp xúc với hợp chất này ở nồng độ cao trong thời gian dài thì sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh mãn tính như ung thư hoặc có thể tổn thương gan, thận và hệ thần kinh trung ương. Đặc biệt với trẻ em, chất độc này có thể gây nguy hiểm gấp 10 lần so với người lớn.

Nguy hiểm khó lường từ sơn chứa chì, thủy ngân

Chì và thủy ngân là thành phần tiếp theo trong danh sách này, 2 chất này còn là thành phần bị cấm trong sản xuất sơn do ảnh hưởng khôn lường tới sức khỏe. Nhưng thực trạng đáng buồn là có rất nhiều thương hiệu sơn kém chất lượng, chạy theo lợi nhuận, quy trình kiểm soát không chặt chẽ vẫn nhập nhưng nguồn nguyên liệu chứa tàn dư của 2 chất cấm này. Đặc biệt là với trẻ em bởi chúng thường hay chạm vào tường nên nguy cơ bị nhiễm độc rất cao, có thể sẽ bị tổn thương thần kinh, ảnh hướng tới não có khả năng suy thận trong trường hợp nhiễm độc nặng.

Chất phụ gia APEO

APEO chính là một nhóm các chất hoạt động bề mặt thường được sử dụng cho các loại sơn thông thường. Chất này gây độc hại và ảnh hưởng cho sức khỏe và môi trường, ảnh hưởng đến nội tiết tố, khả năng sinh sản cũng như gây dị ứng cho con người và sinh vật biển.

Tiềm ẩn vi khuẩn trên bề mặt tường ở mọi nơi

Khi sử dụng dòng sơn nước kém chất lượng ít lâu bề mặt tường sẽ gặp hiện tượng bong tróc, thấm dột, nấm mốc và tạo ra vi khuẩn phát triển. Hiện tượng này có thể do không sử dụng sơn lót chống thấm hoặc sử dụng sơn chống thấm không đảm bảo tiêu chí chống thấm và kháng khuẩn. Việc bong tróc, thấm dột sẽ khiến bề mặt tường bị không những thiếu thẩm mỹ mà còn ố vàng, mốc meo là môi trường thích hợp cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Đây cũng là nguyên nhân gây ra bệnh về đường hô hấp, các triệu chứng bệnh da liễu như nấm ngứa, dị ứng… những bệnh này đặc biệt nguy hiểm đối với người già và trẻ nhỏ.

Gây mất thẩm mỹ

Ngoài ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người dùng, việc sử dụng sơn kém chất lượng còn dẫn tới các hiện tượng như nấm mốc, rạn nứt, phai màu tường nhà, lâu dài ảnh hưởng tới bên trong tường, làm yếu tường gây nguy hiểm cho ngôi nhà của bạn.

SƠN JOSHU – SƠN NHẬT, CHẤT LƯỢNG NHẬT

Chính vì những lý do trên, hãy nghiên cứu kỹ lưỡng để chọn cho ngôi nhà của mình 1 sản phẩm sơn chất lượng, uy tín vừa đảm bảo sức khỏe, vừa tăng tính thẩm mỹ dài lâu.

Sơn Joshu Nhật Bản được sản xuất trên dây chuyền kỹ thuật chất lượng cao đến từ Nhật Bản, cùng nguồn nguyên liệu đầu vào an toàn 100% từ các tập đoàn hóa chất hàng đầu thế giới (Dow Chemical, Dupont, Tronox…) cùng nguồn nước sạch và quy trình kiểm định chất lượng khắt khe tạo nên sản phẩm sơn Nhật, chất lượng Nhật giúp bảo vệ gia đình trọn vẹn nhất an toàn cho sức khỏe, thân thiện với môi trường.

Minh chứng cho chất lượng sơn còn có hàng loạt chứng chỉ, tiêu chuẩn chất lượng như ISO 9001:2015; chứng nhận phù hợp chất lượng tiêu chuẩn Việt Nam;…

Hãy chọn sản phẩm sơn chất lượng để để ngôi nhà không chỉ đẹp mà còn đúng nghĩa là nơi an toàn nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN LIÊN DOANH SƠN JOSHU NHẬT BẢN

Văn phòng giao dịch: Số 29D2 khu đô thị Đại Kim – P.Định Công – Q.Hoàng Mai

Nhà máy sản xuất: Khu công nghiệp Phú Nghĩa – Chương Mỹ – Hà Nội

Điện thoại: (+84.24) 22.838.555 – Email: joshupaint@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.