MUỐN MỞ ĐẠI LÝ SƠN – NÊN BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?

Bạn đang muốn mở đại lý sơn nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Cùng theo dõi ngay bài viết này để biết những điều cần chuẩn bị khi mở đại lý sơn nhé!

Sơn nước là một trong những sản phẩm được rất nhiều người quan tâm kinh doanh bởi khả năng sinh lời cao cũng như thị trường rộng lớn của sản phẩm này. Đó cũng là lý do số người muốn mở đại lý sơn ngày càng gia tăng. 

Tuy nhiên, khi muốn mở đại lý sơn hay kinh doanh bất cứ một sản phẩm nào bạn cũng cần có những kiến thức cũng như sự chuẩn bị nhất định, dưới đây là những bước đầu tiên mà bạn cần thực hiện khi muốn mở đại lý sơn.

BƯỚC 1: TÌM HIỂU THỊ TRƯỜNG, KIẾN THỨC SẢN PHẨM

muon-mo-dai-ly-son

Bước đầu tiên khi muốn kinh doanh bất cứ một sản phẩm nào và cũng là bước cần thực hiện khi muốn mở đại lý sơn đó là bạn cần tìm hiểu về thị trường sơn nước tại nơi mà bạn định kinh doanh. 

Để có cái nhìn rõ ràng nhất về thị trường và đưa ra được những quyết định đúng đắn sau này các câu hỏi mà bạn cần phải trả lời đó là Nhu cầu sử dụng sơn nước tại khu vực có cao hay không? Khách hàng thường ưa chuộng những sản phẩm như thế nào, đến từ đâu? Trên khu vực định kinh doanh và khu vực lân cận có bao nhiêu đại lý sơn, kinh doanh những thương hiệu sơn nào? Quy mô trung bình của các cửa hàng này như thế nào?…

Khi đã có những thông tin nhất định về thị trường thì những kiến thức về sản phẩm mà ở đây là sơn nước cũng là điều mà bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất để kinh doanh, kiểm định được chất lượng sản phẩm kinh doanh cũng như tư vấn được tốt nhất cho khách hàng. Một số kiến thức về sơn nước mà bạn nên tìm hiểu cũng như nắm rõ đó là về các thành phần chính của sơn nước, các loại sơn nước hiện có trên thị trường, ưu – nhược điểm của từng loại, những vấn đề khi thi công,…; kiến thức cơ bản về màu sắc, kiến trúc, nội thất;… 

BƯỚC 2: ƯỚC LƯỢNG QUY MÔ, VỐN

muon-mo-dai-ly-son

Bước tiếp theo mà bạn cần chuẩn bị khi muốn mở đại lý sơn đó là cần ước lượng quy mô đại lý định mở và cân đối số vốn có thể chi trả. Số vốn để mở đại lý sơn tùy thuộc vào kinh tế của từng người, song có mức vốn, khoản chi cố định quan trọng mà khi muốn mở đại lý sơn bạn cần quan tâm gồm:

  • Vốn nhập hàng: Chi phí bỏ ra để nhập hàng từ nhà sản xuất. Không bao gồm chi phí mặt bằng, hay phí duy trì hoạt động,…
  • Vốn nợ tồn đọng: Thông thường khách hàng sẽ thanh toán sau khi công trình đã hoàn thành hoặc khách hàng muốn thanh toán chậm sau 1 thời gian để kiểm tra chất lượng công trình. Đây là vốn dự trù công nợ trong kinh doanh.
  • Vốn sử dụng cho tài sản cố định: Ngoài vốn nhập hàng, nợ tồn đọng các chi phí liên quan tới địa điểm, nhà xưởng, máy móc, điện nước hay nhân viên cũng là vấn đề mà người kinh doanh cần quan tâm.
  • Vốn để trả lương nhân viên: Ngoài những khoản chi phí trên bạn cũng cần quan tâm tới số tiền cần phải chi trả cho nhân sự duy trì và vận hành đại lý sơn.a

Thông thường số vốn cần thiết để mở đại lý sơn từ  100 – 200 triệu để trở thành đại lý cấp 1, 40 – 80 triệu cho đại lý cấp 2. Thậm chí có thể hơn tùy vào quy định của từng hãng sơn.

BƯỚC 3: LỰA CHỌN THƯƠNG HIỆU KINH DOANH

muon-mo-dai-ly-son

Bước tiếp theo mà bạn cần chuẩn bị khi muốn mở đại lý sơn đó là lựa chọn thương hiệu để kinh doanh. Để lựa chọn được thương hiệu phù hợp nhất với nhu cầu kinh doanh của mình ngoài mức chiết khấu, ưu đãi từ thương hiệu, các yếu tố về tên tuổi thương hiệu, chất lượng sản phẩm cũng là những yếu tố rất quan trọng và không thể bỏ qua.

Bạn nên lựa chọn những thương hiệu uy tín với những sản phẩm chất lượng cao điển hình như thương hiệu sơn Joshu Nhật Bản. Đây là thương hiệu sơn Nhật Bản đang rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay nhờ sở hữu sản phẩm chất lượng cao với mức giá hợp lý.

Hiện nay, Joshu Nhật Bản cũng đang tuyển nhà phân phối trên toàn quốc với mức chiết khấu cao hàng đầu ngành sơn, hàng loạt ưu đãi khủng như tặng ô tô trị giá 600 triệu đồng,… cùng những hỗ trợ về bán hàng, showroom,…

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin và đăng ký trở thành nhà phân phối độc quyền của sơn Joshu Nhật Bản tại đây hoặc liên hệ qua hotline 022.838.555.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn nắm được các bước cần thực hiện khi muốn mở đại lý sơn!

CÔNG TY CỔ PHẦN LIÊN DOANH SƠN JOSHU NHẬT BẢN

Văn phòng giao dịch: Số 29D2 khu đô thị Đại Kim – P. Định Công – Q.Hoàng Mai 

Nhà máy sản xuất: Khu công nghiệp Phú Nghĩa – Chương Mỹ –  Hà Nội

Điện thoại: (+84.24) 22.838.555 – Email: joshupaint@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.