MUỐN LÀM ĐẠI LÝ SƠN? BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?

Sơn nước là thị trường kinh doanh đầy “màu mỡ” nhận được sự quan tâm của rất nhiều người ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nên bắt đầu từ đâu, làm như thế nào. 

Vậy muốn làm đại lý sơn, nên bắt đầu từ đâu? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết này nhé!

MUỐN LÀM ĐẠI LÝ SƠN – BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?

muon-lam-dai-ly-son-bat-dau-tu-dau

Khi muốn làm đại lý sơn, ngoài việc chuẩn bị nguồn vốn, còn rất nhiều yếu tố khác cũng cần quan tâm như việc nghiên cứu thị trường, nhu cầu sử dụng cũng như mức độ khả thi khi kinh doanh; lựa chọn thương hiệu thế nào cho phù hợp hay các vấn đề liên quan tới giấy tờ. Cụ thể ra sao hãy tham khảo chi tiết dưới đây:

Nghiên cứu thị trường, mức độ khả thi khi kinh doanh

Đây là bước đầu tiên và cũng là bước không thể bỏ qua khi bạn muốn bắt đầu kinh doanh bất kỳ một lĩnh vực nào và sơn nước cũng không ngoại lệ.

Để giải quyết vấn đề này có thể tự nghiên cứu, quan sát hay tham khảo từ người thân, bạn bè có kinh nghiệm ngành nghề liên quan. Các câu hỏi cần được trả lời là nhu cầu tại nơi bạn muốn kinh doanh có nhiều không? Đã có bao nhiêu đối thủ cạnh tranh, thế mạnh là gì? Nên làm nhà phân phối cấp 1 hay cấp 2? Thương hiệu sơn nào đang được người dùng tại khu vực kinh doanh ưa chuộng? Mức giá trung bình là bao nhiêu?…

Sau khi giải quyết tất cả những câu hỏi đó bạn sẽ có được những dự định, kết luận cho việc kinh doanh sơn của mình.

Lựa chọn sản phẩm/thương hiệu

Lựa chọn sản phẩm/thương hiệu sơn cũng là vấn đề quan trọng cần được chú tâm khi muốn làm đại lý sơn.

Ngoài việc lựa chọn sản phẩm với chất lượng cao còn cần quan tâm tới thương hiệu đó có được ưa chuộng hay không, chiết khấu thế nào, hỗ trợ ra sao cụ thể:

– Với sản phẩm:

Cần quan tâm tới tới các yếu tố như khả năng chống thấm, chống rêu mốc; mức độ bền màu; sự an toàn cho sức khỏe; khả năng bảo vệ tường nhà; độ bóng;…

Bên cạnh đó, cũng cần quan tâm tới các chứng nhận về nguồn gốc xuất xứ, chứng chỉ về chất lượng sản phẩm để đảm bảo chất lượng sản phẩm khi kinh doanh.

– Về thương hiệu:

Ngoài việc lựa chọn thương hiệu có uy tín, được nhiều khách hàng tin dùng, lựa chọn. Các vấn đề về mức chiết khấu, hỗ trợ trong quá trình kinh doanh (Công cụ bán hàng, truyền thông, kỹ năng kinh doanh,…), chế độ bảo hành,… cũng cần được xem xét kỹ lưỡng để tránh những rủi ro có thể xảy ra khi làm đại lý sơn.

Chuẩn bị nguồn vốn

Vốn kinh doanh là điều không thể thiếu khi bắt đầu kinh doanh sơn nước, phụ thuộc vào nhiều yếu tố mà số vốn cần là khác nhau, có thể kể đến như: Chi phí thuê mặt bằng; Chi phí bày trí cửa hàng (Giá kệ bày hàng, máy tính, máy quét,…); Chi phí hàng hóa đầu vào; Chi phí cho vận chuyển; Chi phí Marketing (làm bảng biển hiệu, làm banner quảng cáo, phát tờ rơi, website đại lý sơn, Seo Google, quảng cáo Google Adwords,…); Tiền lương nhân viên (nhân viên kinh doanh, nhân viên kế toán, nhân viên giao hàng,…); Chi phí dự phòng khác;…

Tuy nhiên, mức trung bình để mở cửa hàng sơn hay làm đại lý sơn cần một số vốn khoảng 100 – 200 triệu để trở thành đại lý cấp 1, 40 – 80 triệu cho đại lý cấp 2.

muon-lam-dai-ly-son-bat-dau-tu-dau

Tìm hiểu thủ tục, giấy tờ

Thủ tục, giấy tờ kinh doanh cũng là yếu tố cần quan tâm khi muốn làm đại lý sơn. Một số thông tin, giấy tờ cần sử dụng khi kinh doanh, làm đại lý sơn bao gồm: Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh với những thông tin như:

  • Thông tin cá nhân như tên hộ kinh doanh, số điện thoại, email kinh doanh

  • Ngành nghề kinh doanh

  • Tổng số vốn kinh doanh

  • Số lao động

  • Họ và tên, địa chỉ cư trú, chữ ký, số, ngày cấp, nơi cấp của CMT/thẻ căn cước/hộ chiếu còn hạn của những cá nhân/nhóm cá nhân/đại diện hộ gia đình kèm theo giấy tờ cá nhân tương ứng cùng biên bản họp của nhóm cá nhân (nếu như cửa hàng kinh doanh do 1 nhóm cá nhân thành lập).

Ngoài ra, còn tùy thuộc vào hình thức, quy mô, địa phương mà các giấy tờ, thủ tục có thể khác nhau khi làm đại lý sơn.

JOSHU NHẬT BẢN – TUYỂN NHÀ PHÂN PHỐI TRÊN TOÀN QUỐC

Joshu Nhật Bản là thương hiệu sơn nước rất được người dùng Việt ưa chuộng nhờ chất lượng sản phẩm cao với nguồn gốc xuất xứ, chứng nhận chất lượng rõ ràng, an toàn cho sức khỏe.

Joshu đang tuyển nhà phân phối trên toàn quốc với mức chiết khấu cao hàng đầu ngành sơn cùng những hỗ trợ hấp dẫn cho nhà phân phối như: hỗ trợ tài liệu bán hàng, chi phí làm showroom, kinh nghiệm kinh doanh, tặng xe ô tô, du lịch hàng năm,… cùng nhiều chính sách hấp dẫn khác.

muon-lam-dai-ly-son-bat-dau-tu-dau

Nếu bạn đang muốn làm đại lý sơn mà chưa biết bắt đầu từ đầu hãy liên hệ với Joshu ngay hôm nay để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ tốt nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN LIÊN DOANH SƠN JOSHU NHẬT BẢN

Văn phòng giao dịch: Số 29D2 khu đô thị Đại Kim – P.Định Công – Q.Hoàng Mai

Nhà máy sản xuất: Khu công nghiệp Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (+84.24) 22.838.555 – Email: joshupaint@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.