MỞ ĐẠI LÝ SƠN CẦN BAO NHIÊU VỐN?

Đại lý sơn thường được mở trong những khu vực đang phát triển vì hiện nay có nhiều các công trình xây dựng, nhà riêng đang được xây dựng. Lĩnh vực này sẽ giúp bạn kiếm được nguồn lợi nhuận cao, nhưng không phải ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, muốn kinh doanh sơn nhưng tìm nguồn ở đâu hoặc mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn? Có rất nhiều các câu hỏi về việc kinh doanh sơn mà người có nhu cầu thực sự muốn biết phải tham gia thị trường mới nắm rõ được. Joshu sẽ chia sẻ với các bạn trong bài viết này nhé.

Có nên mở đại lý sơn không?

Hầu hết tất cả các công trình hiện nay như nhà ở, trung tâm mua sắm, trường học hay bệnh viện đều có nhu cầu sơn tường khi đã hoàn tất xong quá trình xây dựng thô. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều không có thời gian cho việc dọn dẹp, thiết kế màu sắc và sơn tường, vì thế, họ chắc chắc sẽ tìm để làm việc với một đại lý, chủ thi công sơn chuyên nghiệp để hoàn thiện bước sơn của nó. Do đó, nếu bạn có một cách tiếp cận thị trường một cách kỹ lưỡng, vững vàng, mở đại lý sơn để kinh doanh sẽ là con đường làm giàu đơn giản, dễ dàng hơn cho bạn.

Hiện nay, tất cả các hãng sơn đều có chương trình phát triển các đại lý để mở rộng hơn thị trường, tăng doanh số nói chung. Tuỳ vào số vốn và khả năng của bản thân mà bạn có thể chủ động liên hệ và đăng kí mở đại lý sơn với hãng.

Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn?

Việc mở một đại lý sơn trước hết cần phải chuẩn bị được một lượng vốn nhất định. Lượng vốn này có thể phụ thuộc vào tiềm lực kinh tế của từng đại lý. Có thể nhiều hoặc có thể ít tuy nhiên đại lý cũng cần phải xác định rõ được 2 mức vốn là mức vốn nhập hàng, mức vốn bị nợ đọng trên thị trường trước khi xuất hàng ra công trình.

Thông thường, số vốn cần và đủ để có thể đáp ứng mở đại lý là từ 100 triệu đến 200 triệu. Thậm chí bạn cũng có thể bỏ ra số vốn cao hơn chút xíu, nói chung là tùy vào quy định của từng nhà sản xuất sơn.

Vốn nhập hàng ban đầu

Vốn nhập hàng ban đầu khi mở đại lý sơn là phần chi phí mà bạn phải bỏ ra để thực hiện được mục đích kinh doanh, tức là số tiền bạn sẽ phải chi ra để mua được những kiện hàng là các thùng sơn nước về địa điểm mà bạn sẽ kinh doanh.

Mở đại lý sơn

Vốn này sẽ không bao gồm khoản chi phí phòng ngừa rủi ro, chi phí mặt bằng, kho bãi hay các loại chi phí dùng để duy trì hoạt động kinh doanh. Chi phí nhập hàng ban đầu cho đơn đầu tiên thường sẽ rơi vào khoảng từ 80 triệu đến 100 triệu.

Vốn nợ tồn đọng

Đây là số vốn được dự trù sẵn khi mở đại lý sơn, nhằm mục đích phòng ngừa các trường hợp như khách hàng chịu nợ, không thanh toán hóa đơn ngay mà hẹn một khoảng thời gian mới thanh toán tiền mua sơn.

Như vậy, bạn sẽ không thể chờ khách hàng trả nợ rồi mới nhập kiện hàng tiếp mà bạn phải chịu thêm số tiền này vào số vốn đã bỏ ra lúc nhập hàng. Và đương nhiên số vốn ban đầu sẽ phải tăng lên.

Mở đại lý sơn

Vốn sử dụng cho tài sản cố định

Để mở đại lý sơn ngoài mức vốn cần cho chi phí vào việc nhập hàng lúc ban đầu và xử lý số nợ tồn đọng, bạn cần chi ra một khoản từ 60 triệu – 100 triệu cho việc thuê địa điểm, thuê nhân viên và cả tiền điện nước vật tư hao mòn trong khoảng thời gian 6 tháng.

von-su-dung

Nên mở đại lý sơn cấp 1, cấp 2 hay làm nhà phân phối?

Việc lựa chọn trở thành đại lý cấp 1, cấp 2 hay làm nhà phân phối còn phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau như nhu cầu hay kinh nghiệm của bản thân, số vốn mà bạn sở hữu và nhiều yếu tố khác.

  • Nhiều người trước khi chuẩn bị mở đại lý sơn thì có xu hướng làm nhà phân phối hoặc đại lý cấp 1 luôn để có thể hưởng mức chiết khấu cao. Suy nghĩ này không sai nhưng nó lại không phù hợp với người chưa có nhiều kinh nghiệm, đặc biệt là kinh doanh một mặt hàng khá khó như sơn.
  • Nếu bạn chọn mở đại lý cấp 1 mà lượng khách hàng bạn đạt được mà không đạt chỉ tiêu của một đại lý cấp cao đề ra. Hậu quả sẽ là số vốn bạn bỏ ra sẽ nhiều hơn lợi nhuận mà bạn thu về. Đồng thời bạn cũng phải chịu thêm áp lực về doanh số và công nợ.
  • Vì vậy, nên bắt đầu từ những đại lý cấp thấp trước. Sau đó nâng cấp dần lên làm đại lý cấp cao hơn khi đã có đủ kinh nghiệm và một lượng khách hàng nhất định. Tuy là đại lý cấp 2 nhưng doanh thu của cửa hàng lớn thì nguồn lợi nhuận mà bạn thu về có thể còn lớn hơn cả đại lý cấp 1.

Như vậy, trở thành đại lý cấp 1, cấp 2 hay nhà phân phối còn là lựa chọn của riêng bạn. Bạn có thể trực tiếp trở thành nhà phân phối, đại lý cấp 1 nếu đủ tự tin và đủ tiềm lực. Nếu không, bạn hãy cứ bắt đầu từ đại lý cấp thấp cho đến khi tích lũy đủ các kinh nghiệm để có thể nâng cấp lên cấp cao hơn.

SƠN JOSHU TUYỂN NHÀ PHÂN PHỐI TRÊN TOÀN QUỐC

Joshu tự hào là thương hiệu sơn nước đảm bảo được chất lượng hàng đầu hiện nay. Các sản phẩm sơn của sơn Joshu luôn mang đến sự hài lòng cho người dùng và nhận được nhiều đánh giá cao từ các nhà chuyên gia. Sơn Joshu không chỉ có thể bảo vệ được tường nhà tới 15 năm với khả năng chống thấm vượt trội, ngoài ra còn có khả năng chống nóng, giữ bền màu tối ưu nhất, lau chùi dễ dàng đồng thời cũng tự làm sạch,… đảm bảo tuyệt đối không gây hại cho sức khỏe của người dùng.

Để sở hữu được các ưu điểm trên, các sản phẩm của sơn Joshu đã được ứng dụng các công nghệ cao hàng đầu như công nghệ Nano hay công nghệ ChromaBrite,…. Ngoài ra, để đảm bảo chất lượng cho sản phẩm sơn để không gây hại đến sức khỏe của người dùng, các sản phẩm sơn Joshu được sử dụng nguồn nguyên liệu hàng đầu hiện nay từ các tập đoàn hóa chất hàng đầu thế giới như Dow Chemical, Tronox, Dupont,… Cùng với đó là sử dụng nguồn nước tinh khiết để đảm bảo không gây hại cho sức khỏe người sử dụng, thân thiện với môi trường.

Minh chứng rõ nhất về chất lượng của sản phẩm là sơn Joshu đã đạt được nhiều chứng chỉ danh giá như Chứng nhận ISO 9001:2015; Chứng nhận QCVN 16:2014/BXD;… Tất cả là dẫn chứng rõ ràng về chất lượng sản phẩm cao của sơn Joshu.

Mở đại lý sơn

Hiện nay, sơn Joshu đang tuyển nhà phân phối độc quyền trên toàn quốc với mức vốn thấp, chiết khấu cao, cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn, cụ thể:

  • Joshu hỗ trợ Showroom với thiết kế sang trọng, hiện đại cho các quý nhà phân phối trên toàn quốc
  • Sơn Joshu có mức thưởng cao, chương trình du lịch đẳng cấp 5 sao hàng năm cho những nhà phân phối đã đạt được kết quả kinh doanh xuất sắc.
  • Độc quyền kinh doanh tại khu vực đăng ký với những thủ tục đăng ký làm nhà phân phối rất đơn giản và nhanh gọn.
  • MIỄN PHÍ máy pha màu, biển hiệu Alu, biển bạt, phối màu 3D công trình cho các nhà phân phối. Bên cạnh đó, nhà phân phối của Joshu cũng sẽ được hỗ trợ các tài liệu bán hàng (catalog, bảng màu, hóa đơn, cam kết chất lượng, ấn phẩm sơn cao cấp…)
  • Hỗ trợ về đào tạo, tư vấn các kỹ năng bán hàng. Bên cạnh đó Joshu cũng hỗ trợ nhân viên thị trường theo đúng năng lực bán hàng. 
  • Tư vấn, hỗ trợ vốn để có thể kinh doanh. 

Chọn sơn Joshu bạn sẽ được hỗ trợ từ a-z, khắc phục được mọi khó khăn trong toàn quá trình kinh doanh. Đặc biệt là Joshu cam kết sẽ  thu hồi hàng khi nhà phân phối không bán được và hoàn lại tiền.

Kinh doanh sơn nước là một trong những lĩnh vực kinh doanh đang vô cùng tiềm năng hàng đầu hiện nay với sự phát triển về thị trường lớn cùng lợi nhuận cao. Đừng chần chừ gì mà hãy đăng ký trở thành nhà phân phối của sơn Joshu ngay hôm nay để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN LIÊN DOANH SƠN JOSHU NHẬT BẢN

Văn phòng giao dịch: Số 29D2 khu đô thị Đại Kim – P. Định Công – Q. Hoàng Mai

Nhà máy sản xuất: Khu công nghiệp Phú Nghĩa – Chương Mỹ – Hà Nội

Điện thoại: (+84.24) 22.838.555 – Email: joshupaint@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.